10 lời khuyên về trang phục từ studio chuyên chụp ảnh gia đình

Gửi bởi NGUYỄN 07/06/2018 0 Bình luận Tin tổng hợp,

Quyết định những gì để mặc trong ảnh chân dung gia đình có thể là điều cần có sự cân nhắc. Bởi lẽ đây là những bức ảnh bạn sẽ treo trên tường và trân quý trong nhiều năm tới. Dưới đây là những lời khuyên về trang phục từ studio chuyên chụp ảnh gia đình để bạn tham khảo.

1.jpg

1. Phối màu phù hợp

Đã qua lâu rồi thời mà tất cả mọi người mặc một chiếc áo sơ mi trắng và được xem là phù hợp. Thay vào đó, hãy tạo sự sinh động bằng việc chọn một vài màu sắc và chọn quần áo phù hợp với bảng màu này.

2. Nhìn vào phong cách trang trí nhà của bạn

Bạn thích màu sắc tươi sáng? Màu trung tính? Vì bạn sẽ treo những bức ảnh này trong nhà của mình, bạn muốn đảm bảo màu sắc quần áo của bạn đi với màu sắc của ngôi nhà? Vậy hãy cân nhắc cho thật khéo léo.

3. Đừng quên phụ kiện

Chuyên gia của studio chuyên chụp ảnh gia đình khuyên rằng phụ kiện không chỉ thêm vẻ đẹp vào trang phục của bạn mà còn có thể thú vị khi sử dụng trong ảnh. Đàn ông nên đeo cà vạt trong khi phụ nữ là dây chuyền, hoa tai,… và trẻ em thì có rất nhiều phụ kiện khác đáng yêu.

4. Tìm bộ sưu tập quần áo

Khi mua quần áo cho các con, bạn có thể tìm đến cửa hàng vốn thường có bộ sưu tập đồng điệu về màu sắc. Bạn sẽ có được những bộ quần áo phối hợp một cách ăn ý.

2.jpg

5. Lên kế hoạch trước

Một khi bạn đặt lịch với studio chuyên chụp ảnh gia đình về buổi chụp của bạn, hãy bắt đầu suy nghĩ về trang phục ngay lập tức. Nếu đợi cho đến ngày chụp mới chuẩn bị, bạn có thể gặp vấn đề về quần áo không phù hợp, bị bẩn hoặc cần phải là phẳng,…

6. Nói không với ký tự

Bé của bạn có thể yêu chiếc áo với những con chữ hay tên nhân vật hoạt hình chẳng hạn. Nhưng bạn nên bỏ qua nó cho buổi chụp ảnh gia đình. Tên các nhân vật trên quần áo có thể khiến bức ảnh bị mất tập trung.

7. Tránh tất cả quần áo trắng hoặc đen

Một bộ trang phục toàn trắng hoặc toàn đen thực sự không phù hợp để chụp hình gia đình. Hãy có lựa chọn khác phù hợp hơn.

8. Thêm một vài họa tiết, sắc màu

Mặc dù lòe loẹt là không nên và quá nhiều họa tiết sẽ rối mắt nhưng các thợ ảnh của studio chuyên chụp ảnh gia đình cho rằng nếu thích bạn có thể thêm họa tiết như khăn quàng cổ hoặc thắt lưng để thêm một chút nữa vào hình ảnh.

9. Hãy xem xét nền của bạn

Nếu bạn đang chụp ảnh trước phông nền, hãy cân nhắc xem bạn đang mặc gì cho phù hợp. Mặc dù photoshop có thể can thiệp rất nhiều vào bức ảnh nhưng nếu bạn muốn vẻ đẹp tự nhiên, hãy lưu ý điều này.

10. Hãy suy nghĩ về trang phục cổ điển

Những bức ảnh này sẽ được treo trên tường nhà bạn và luôn được trân trọng trong nhiều năm tới. Bằng cách chọn quần áo đơn giản, cổ điển, chúng sẽ giúp mang lại cho hình ảnh của bạn một cảm giác vượt thời gian.

 

Bình luận