Bí quyết để có một đám cưới miền Tây đẹp nhất

Gửi bởi NGUYỄN 09/08/2019 0 Bình luận

Miền Tây nước ta nổi tiếng trong cả nước về sự sáng tạo và khéo léo của người dân trong việc trang trí và tổ chức đám cưới. Ngày nay, sự sáng tạo và khéo léo ấy cầng ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến hơn nữa. Những người miền Tây thường tự tay trang trí không gian cưới. Vậy họ làm thế nào để có được một đám cưới miền Tây đẹp nhất?

Người miền Tây thật thà chất phác. Họ sống và đối xử với nhau bằng tình cảm chân thật nhất. Điều đó được thể hiện ngay trong những khâu chuẩn bị đám cưới. Đám cưới ở miền Tây thường được tổ chức ngay tại gia đình cô dâu hoặc chú rể. Khi trong xóm có một đám cưới diễn ra thì cả xóm sẽ vui như có lễ hội. Ai cũng háo hức từ những khâu chuẩn bị nhỏ nhất. Không chỉ riêng an hem họ hàng mà bà con hàng xóm ai cũng tham gia chuẩn bị đám cưới.

Đám cưới ở miền Tây cũng giống như truyền thống của các vùng miền khác là được tổ chức thông qua 3 lễ chính là lễ dạm ngõ, ăn hỏi và lễ cưới. Trước ngày tổ chức lễ ăn hỏi gia đình hai bên sẽ bắt đầu trang trí không gian cưới. Mọi người biết đến  đám cưới miền Tây đẹp nhất chính là ở không gian cưới này. Mọi người sẽ trnang trí từ những chiếc cổng cưới đến hoa cưới hay bàn tiệc bằng những lá dừa hay cây tre. Nhờ sự khéo léo và sáng tạo mà không gian cưới của người miền Tây không chỉ đẹp mà còn rất độc đáo.

Một nét đẹp trong đám cưới miền Tây đó chính là hình ảnh những chiếc áo bà ba hay áo dài truyền thống. Người miền Tây tuy phóng khoáng nhưng lại rất trọng lễ nghi và văn hóa. Đám cưới là dịp trọng đại trong đời vì vậy trang phục truyền thống luôn là thứ được họ lựa chọn. Thay vì những chiếc váy cưới lộng lẫy, sang trọng cô dâu chú rể trong đám cưới miền Tây sẽ mặc những chiếc áo dài hay áo bà ba đơn giản nhưng lại đậm chất truyền thống.

Đám cưới miền Tây đẹp nhất không chỉ ở không gian cưới hay trang phục.Cái thu hút mọi người ở những đám cưới này chính là sự thân thiện và chân chất của con người nơi đây.

 

Bình luận