Đám cưới ở miền tây sơn hạ được tổ chức như thế nào?

Gửi bởi NGUYỄN 09/08/2019 0 Bình luận

Miền Tây sơn hạ được biết đến là vùng miền có nhiều phong tục, tập quán và phong  tục độc đáo. Con người miền Tây hiền lành, phóng khoáng và coi trọng lễ nghi văn hóa. Với họ đám cưới là chuyện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Vậy ở vùng đất có nhiều nét văn hóa độc đáo như vậy thì đám cưới miền Tây sơn hạ được tổ chức như thế nào?

Người miền Tây sinh sống chủ yếu trên các con sông, di chuyển bằng thuyền bè là chính. Vì vậy, trong đám cưới rất nhiều gia đình chọn loại phương tiện này để đưa rước dâu. Cả đoàn rước dâu sẽ cùng nhau di chuyển bằng thuyền nên sẽ tạo ra một cảnh tượng rất độc đáo. Chính vì vậy, khi có một gia đình tổ chức đám cưới và di chuyển bằng thuyền thì cả con sông náo nhiệt và vui vẻ như có một lễ hội diễn ra. Cảnh tượng đặc biệt này bạn chỉ có thể thấy được khi đến với miền Tây sơn hạ.

Đám cưới ở miền Tây sơn hạ cũng được tổ chức đầy đủ theo như ba lễ giống như các vùng miền khác. Tuy nhiên, người miền Tây phóng khoáng, thật thà vì vậy họ có thể cho bỏ qua lễ dạm ngõ hoặc gộp lễ dạm ngõ và lễ ăn hỏi vào cũng một hôm. Điều này giúp các gia đình thông gia có khoảng cách ở xa nhau đỡ vất vả và khó khăn khi đi lại.

Bolero là một trong những thể loại nhạc được người miền Tây sơn hạ sử dụng nhiều nhất. Trong các sinh hoạt hàng ngày họ cũng trao cho nhau những lời ca tiếng hát để giúp cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đám cưới ở miền Tây sơn hạ nhờ những câu hát trao duyên nhẹ nhàng này đã chứa đựng nhiều cảm xúc và mang đến cho người nghe những giây phút thư giãn nhất. Có nhiều cô dâu chú rể đã trở nên nổi tiếng nhờ những bài hát trong đám cưới của mình.

Đám cưới ở miền Tây sơn hạ có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Chỉ khi được tự mình trải nghiệm bạn mới cảm nhận hết được những điều thú vị ấy.

 

Bình luận