Ống kính Fujinon XF 55-200mm R LM OIS ( chính hãng )

Ống kính Fujinon XF 55-200mm R LM OIS ( chính hãng )

Block Tùy chọn

Bạn có thể thêm Nội dung Tùy chọn ở đây!

Ống kính Fujinon XF 55-200mm R LM OIS ( chính hãng )

Những thiết kế chắc chắn mà Fuji đem lại cho các dòng ống Fujinon là điều đã được người dùng ghi nhận. Với ống Fujinon XF 55-200mm này cũng thế, với một sự liên kết chặt chẽ giữa các linh kiện bằng kim loại và bằng nhựa tạo sự cứng cáp cho thân ống. Cũng giống như các dòng ống cao cấp khác của Fuji, ống kính Fujinon XF 55-200mm này cũng được trang bị một vòng lấy khẩu độ chuyên dụng với khả năng nhanh hơn 1/3 bước so với ống thông thường, kết hợp với 1 nút chuyển đổi giữa chế độ tự động và điều chỉnh bằng tay. Vòng điều chỉnh zoom hoạt động khá trơn tru, dễ dàng điều chỉnh tạo cảm giác thoải mái. Có nhiều ý kiến đánh giá rằng ống kính Fujinon XF 55-200mm f/3.5-4.8 LM R OIS là quá to và quá đồ sộ so với dòng máy ảnh không gương lật, nó vẫn còn to nếu như được sử dụng trên một máy ảnh DSLR. Đó vẫn chỉ là ý kiến cá nhân.

Các ống kính mới của Fuji đều được khắc phục vấn đề tiếng động của các bánh răng quay ở bên trong. Nên vì thế, vấn đề tiếng động phát ra khi sự dụng chức năng tự động lấy nét AF là khá bé và không đáng lưu tâm. Tốc độ lấy nét AF là khá nhanh, mặc dù chúng tôi chỉ sử dụng trên một model là X-T1, có vẻ hơi thấp và khập khiễng so với ống kính này. Nói về OIS ( chống rung quang học) Fuji tuyên bố rằng, chiếc ống kính này khi chụp dưới điều kiện cho phép sẽ  đạt 4.5 bước khẩu hay 4.5 f-stop. Nhưng theo chúng tôi, đây chỉ là kết quả thủ được nếu thử nghiệm trong phòng LAP (phòng thí nghiệm). Và con số thực tế mà chúng tôi cho rằng chiếc ống kính này có thể đạt được ở mức 3 f-stop, nhưng đây cũng là con số khá ấn tượng , và tạo phần nhỉnh hơn khi so sánh với các đối thủ khác.

Thông số tổng quát

Độ dài tiêu cự

55-200mm tương ứng "84-305mm" trên dòng ống Full Frame

Chỉ số khẩu độ

Tương ứng "f/5.4-f/7.4" trên dòng ống Full Frame

Số nấc hiệu chỉnh

7 nấc (vòng xoay)

Kích thước

75x118mm

Trọng lượng

580g

Kích cỡ kính lọc

62mm

Hood Lens

 Gồn 3 loại : barrel-shaped, bayonet mount, supplied

Chức năng khác

Chống rung quang học

 

Fujinon XF 55-200mm f/3.5-4.8 R LM OIS là một lựa chọn khá hoàn hảo. Chất lượng của nó có thể chưa được hoàn hảo, và có một vài điểm yếu ở đôi chỗ, nhưng nhìn chung đây là một ống kính được chúng tôi đánh giá khá cao. Ống Fujinon này cho kết quả ảnh khá tốt trên toàn dải tiêu cự của mình, ngay cả ở mức khẩu độ tối đa. Chất lượng màu sắc khá tốt. Do được bổ trợ bởi hệ thống tự động điều chỉnh thông số nên độ méo và các điểm thiếu sáng được giảm thiểu một cách tối đa. Chất lượng Bokeh được đánh giá ở mức trung bình.

Về thiết kế bên ngoài, ống kính được thiết kế một cách chắc chắn, bền bỉ tạo nên khả năng chịu lực khá tốt. Xét về tốc độ AF, tốc độ khá nhanh đối với các dòng ống cho máy không gương lật, mặc dù vẫn chưa hoàn hảo khi đem so với các dòng ống của máy Full Frame. Khả năng chống rung quang học ở mức trung bình khá, kết hợp với một mức giá rất hợp lí đã tạo một điểm nhấn khá lớn cho chiếc ống kính này, đây là một sự lựa chọn sáng giá.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aliquam iaculis egestas laoreet. Etiam faucibus massa sed risus lacinia in vulputate dolor imperdiet. Curabitur pharetra, purus a commodo dignissim, sapien nulla tempus nisi, et varius nulla urna at arcu.Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aliquam iaculis egestas laoreet. Etiam faucibus massa sed risus lacinia in vulputate dolor imperdiet. Curabitur pharetra, purus a commodo dignissim, sapien nulla tempus nisi, et varius nulla urna at arcuLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aliquam iaculis egestas laoreet. Etiam faucibus massa sed risus lacinia in vulputate dolor imperdiet. Curabitur pharetra, purus a commodo dignissim, sapien nulla tempus nisi, et varius nulla urna at arcu. 

Miễn phí Vận chuyển Nội thành HCM

Đơn Hàng từ 1.000.000 Đồng

  • Được Xem: 11862
  • Nhà sản xuất: Fujifilm
  • Mã sản phẩm: Ống kính Fujinon XF 55-200mm R LM OIS
  • Tình trạng: Còn hàng
6Đã Bán
  • 8.900.000Đ

Tag: ống kính, fujinon xf 55-200mm R LM OIS Ống, ois, chính, hãng, lens


Fatal error: Call to a member function get() on null in /home/nhphomnh/public_html/index.php on line 104