Cách trồng và chăm sóc hoa hồng đơn giản và đạt được hiệu quả cao

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Hoa hồng là hiện thân của tình yêu lứa đôi, lòng chung thủy, sự ngọt ngào và khát khao vươn tới một cuộc sống tốt đẹp. Vẻ đẹp và mùi thơm kiêu sa của hoa hồng làm say đắm nhiều người. Ngoài mục đích làm thành bó hoa để tặng ra, người ta còn trồng hoa hồng để tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngôi nhà và cảnh vật xung quanh. Dưới đây là tất tần tật các bước hướng dẫn trồng hoa hồng đơn giản và đạt được hiệu quả cao nhất.

cách trồng hoa hồng

Bước 1: Chuẩn bị

Hoa hồng đẹp nhưng không phải là loại hoa dễ sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, vì vậy trước khi trồng nên chọn không gian trồng. Nên trồng hoa ở vùng đất tơi xốp, đón được ánh mặt trời  và thoát nước tốt. Nên chuẩn bị luống hoặc chậu để trồng. Đối với chậu thì cọn chậu có đường kính từ 30-40cm, cao 30cm, nếu trồng ở dưới mặt đất thì nên có hàng rào bao quanh, tránh trường hợp chó mèo đào bới gây gãy cây.

cách trồng hoa hồng

Bạn chuẩn bị đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng, có thể lấy đất tại vườn, trộn chung với phân NPK và phân vi sinh để trồng hoặc có thể mua đất mùn cưa (trong trường hợp trồng trong chậu) ở những vườn hoa về để trồng.

cách trồng hoa hồng

Chọn những cây giống còn nguyên chùm rễ, tốt nhất là những cây còn bao đất cũ bao quanh, giúp cây dễ thích nghi và không bị sốc khi thay đổi môi trường trồng.

cách trồng hoa hồng

Hoa hồng là loài cây có thể trồng bằng cành nên bạn có thể lấy những cành già để trồng, trong trường hợp này bạn nên dùng dao cắt xéo một đường thật sắc gọn, khi trồng dùng một chiếc đũa cắm  sâu 10cm xuống đất rồi dăm nhánh cây vào. 

cách trồng hoa hồng

Bước 2: Thực hiện trồng (đối với trồng cây trong chậu và cây còn nguyên rễ)

Phủ một lớp đất dày khoảng 10 cm xuống lòng chậu, đặt cây xuống rồi nhẹ nhàng lấp số đất còn lại vào. Chú ý làm nhẹ tay những vẫn chắc chắn rằng cây đứng vững. Sau đó tưới nước và đặt cây vào chỗ có ánh nắng nhưng không quá gay gắt.

cách trồng hoa hồng

Bước 3: Chăm sóc

Tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng lúc mặt trời chưa mọc và tối lúc mặt trời lặn. Chú ý không tưới nước vào giữa trưa khiến hoa dễ bị cháy và chết héo. Sau 2 tuần khi cây đã bén rễ và ra lá mới, bạn nên bón một lớp phân mỏng (có thể là phân hữu cơ, phân trùn quế, phân xác dừa) để cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển tự nhiên.

cách trồng hoa hồng

Sau này nếu cây ra quá nhiều cành và lá, bạn nên cắt tỉa hoa 1 lần/ tuần để cây phát triển tốt hơn. 

cách trồng hoa hồng

Chúc các bạn sớm trồng và sở hữu thành công những cây và bông hồng thật đẹp nhé. 

cách trồng hoa hồng

cách trồng hoa hồng

 

 

 

About Administrator

Check Also

Chụp hình profile công ty nơi nào uy tín

Trong xu thế thời đại mới, chụp ảnh profile công ty hiện đang là một …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Recent Comments

No comments to show.