Máy ảnh hãng nào tốt nhất ?

 

Trên thị trường hiện tại có vô số các hãng máy ảnh (Canon, nikon, sony, fuji,…), vậy thì hãng nào là tốt là câu hỏi muôn thuở của các bạn mới bước chân vào con đường tốn kém này?
 

         Câu trả lời đơn giản là không có máy ảnh nào tốt nhất, mà là máy ảnh nào thích hợp nhất đối với bạn. Có một cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng tất cả các loại máy ảnh của các hãng, dùng và cảm nhận xem loại nào thích nhất thì dùng thôi. Nhưng mà nếu có điều kiện thế thì chắc bạn không phải kiếm thông tin trên google rồi phải không?

        Đây là quan điểm cá nhân của mình nhé, là kinh nghiệm rút ra từ những trải nghiệm thực tế .

      Bạn ưa sự gọn nhé, thích hợp cho việc đi du lịch, không quá quan trọng về hình thức, chỉ cần chất ảnh tốt, chỉ chụp ảnh đời thường là chủ yếu (không hoạt động thương mại). Hãy chọn Sony & Fujifilm. Vì sao ư? Đơn giản dòng chủ đạo của các hãng này là máy ảnh không gương lật, về trọng lượng, chắc chắn sẽ nhẹ hơn các máy DSLR, nhỏ gọn luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc chụp đời thường và du lịch. 

       Sư khác biệt hiện tại giữa 2 dòng máy ảnh Fujifilm và Sony là hiện tại Sony đã có dòng Fullframe (35mm) còn Fujifilm mới chỉ là crop. Tuy nhiên dòng Fujifilm hiện có hệ thống lens đa dạng và rẻ hơn Sony. Điểm khác biệt nữa là dòng máy ảnh Fujifilm thường có kiểu dáng hoài cổ hơn Sony, có thể nói là thiết kế rất đẹp, màu ảnh jpeg thiên về màu phim hơn Sony, riêng về màu ảnh của Fujifilm thi đã được giới nhiếp ảnh đánh giá rất cao. Tuy nhiên về tốc độ chụp thì Sony hơn Fujifilm. Màu sắc của máy ảnh Sony thường rực rỡ, đậm đà hơn Fujifilm (Dùng chung cảm biến với Nikon). Vậy bạn chọn ai, Sony hay Fujifilm?

     Về vấn đề lựa chọn Nikon hay Canon (2 hãng chuyên sản xuất DSLR lớn nhất) là một vấn đề nan giải. Hãng nào cũng có fan và anti fan cả. Vậy nên chọn hãng nào thì thật khó trả lời. 2 dòng máy ảnh trên chủ yếu được ưa chuộng trong việc chụp hình thương mại vì sự hầm hố của nó. 2 hãng máy ảnh trên đều có nhiều công nghệ tiến bộ, hệ thống lens phong phú (cạnh tranh nhau mà) đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu trong nhiếp ảnh. Có khác thì khác chất ảnh Jpeg khi qua bộ xử lý thôi (File Raw mình không bàn tới vì có thể can thiệp Photoshop nhé). Máy ảnh Canon thường có xu hướng cho màu da trắng hồng, còn Nikon cho màu tương đối đậm đà hơn về màu sắc. Vì vậy nếu bạn thích chụp cô dâu chú rể có làn da trắng hồng thì hãy chọn Canon, còn muốn thiên về màu thật, đậm đà thì nên chọn Nikon. Cũng vì vậy mà khi chụp phong cảnh người ta thường nói Nikon chụp đẹp hơn Canon do độ đậm màu của nó.

    Trên đây là một số quan điểm cá nhân của mình sau một thời gian sử dụng máy ảnh. Không mang tính chất nêu lên quan điểm thích hãng này, chê hãng kia. Mong có thể giúp một số bạn mới bước chân vào nghề có cái nhìn, định hướng đúng đắn vì một khi đã bước chân vào rồi, muốn bước ra sẽ tốn kém lắm đấy. Còn để chắc chắn, cầu trả lời chỉ có một, dùng thử tất cả các loại, cảm thấy thích cái nào thì dùng cái đó thôi.

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.