Chụp hình đồ uống đẹp cần lưu ý gì

Một số người mách nước cách chụp hình đồ uống đẹp, một vài người chia sẻ mẹo chụp hình món ăn hấp dẫn, các lớp học dạy những kiến thức chụp hình ẩm thực cơ bản. Có nhiều cách để bạn sở hữu trong tay những kiến thức về chụp hình món ăn đồ uống. Tuy nhiên không phải tất cả đều có thể tạo ra những bức hình đủ sức hấp dẫn thực khách nếu như bạn không có những lưu ý cơ bản khi tiến hành chụp hình lĩnh vực này.

1.Vững kiến thức nhiếp ảnh 

Hơn một đôi lần bạn từng ngắm những tấm ảnh chụp hình món ăn, giới thiệu đồ uống hấp dẫn. Nếu như không phải là các con số về giá cả cho mũi tên đi xuống thúc đẩy bạn tìm đến nhà hàng, quán ăn hay đặt mua sản phẩm online, thì quả thực, người chụp hình món ăn đó đã thành công khi mời gọi quyết định mua hàng của bạn.

Ánh sáng đẹp đem lại sự hấp dẫn cho hình ảnh món ăn

Đó chính là thành công của khâu xử lý ánh sáng cho màu sắc món ăn, đồ uống được nổi bật nhất. Không để ánh sáng tự nhiên xen lẫn với ánh sáng nhân tạo hoặc tùy thuộc vào tính chất của đồ ăn thức uống mà sử dụng loại ánh sáng nào cho thích hợp. Một phông nền hợp lý về màu sắc luôn đem lại hiệu quả chụp hình món ăn đồ uống rất cao. Đôi khi bạn nên chọn nền trắng, đôi khi lại cần nền màu.

Đó còn là bố cục hài hòa khi bài trí món ăn, đồ uống về cơ bản đó là công việc của người đầu bếp, nhưng nhiếp ảnh gia cũng góp công vào đó để tìm ra một góc chụp đẹp nhất, giàu sức gợi nhất. Nếu chụp hình món lẩu, đừng chỉ biết đến một nồi lẩu thơm ngon nhưng lộn xộn. Hãy để nó hiện lên là hình ảnh rực rỡ sắc màu của rau củ và hình ảnh sinh động của những tôm, những ngao, những mực

2.Am hiểu về ẩm thực

Nếu bạn quyết định tự chụp hình món ăn đồ uống , đừng đơn giản là chỉ ghi lại đúng hình ảnh như nguyên bản. Bởi lẽ như thế chẳng thể nào bạn có được một bức ảnh giàu sức khơi gợi giác quan của khách hàng. Khâu trang trí món ăn cũng rất quan trọng, cần thêm một vài chi tiết, màu sắc, tạo khói nóng của đồ ăn, tạo hơi lạnh của thức uống, sử dụng vật dụng chất liệu gì để lên hình đẹp khi bày đồ uống thức ăn

Chụp hình ẩm thực đúng thời điểm cho hình ảnh đẹp mắt

Đặc biệt với ẩm thực, chụp hình đúng thời điểm là điều rất quan trọng. Đó là khi món ăn vừa mới chín tới, đảm bảo nguyên màu sắc đẹp nhất. Tất cả đều cần sự am hiểu nhất định về ẩm thực dưới góc nhìn của nhiếp ảnh.

3.Có tâm hồn nghệ sĩ và đam mê với nghề

Bao nhiêu vẫn chưa đủ để nói về bí quyết chụp ảnh món ăn đồ uống . Tuy nhiên điều cần nhấn mạnh là người thợ ảnh phải thực sự yêu công việc của mình. Với cái tâm nghề nghiệp và đam mê của người nghệ sĩ, bất cứ khuôn hình nào khi lên ảnh cũng phải ‘bắt’ được cái hồn của nó để gợi nên những gì đẹp nhất, hấp dẫn nhất. Đó là điều mà có lẽ chỉ ở những studio uy tín các nhiếp ảnh gia mới mang đến cho bạn những tấm hình tuyệt vời như thế.

chụp hình món ăn

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.