Lưu ý khi chụp hình gia đình studio

Chụp hình gia đình studio ngày nay đã trở nên phổ biến bởi nhiều tiện lợi của nó so với chụp hình ngoài trời. Và dưới đây là một số gợi ý để buổi chụp hình của bạn càng thêm mỹ mãn.

1.jpg

1. Vị trí – Nếu bạn chọn chụp hình gia đình studio hãy tham khảo các khung cảnh mà studio có một cách tự nhiên nhất. Một số studio lớn sẽ có nhiều khung cảnh cơ bản bố trí sẵn để bạn lựa chọn, đặc biệt phù hợp cho người thích phong cách nhiếp ảnh tự nhiên hơn. Điều này sẽ tạo hứng thú cho bạn và con cái thay vì khung cảnh luôn được thể hiện bằng ‘photoshop’.

2. Đạo cụ – Nếu bạn hoặc con cái có những đạo cụ yêu thích, đừng ngại ngần mang theo đến studio. Từ chiếc ghế yêu thích, thú nhồi bông thân yêu,… hay những quả bóng rực rỡ đều có thể thành đạo cụ thú vị.

3. Nỗ lực và hết mình – Bạn đang trả tiền cho những bức ảnh chụp hình gia đình studio vì vậy hãy nỗ lực hết mình để có những bức ảnh thật đẹp thay vì cố gắng chụp cho… xong! Hãy chải tóc và trang điểm thật đẹp sau mỗi cảnh chụp vì buổi chụp có thể kéo dài một đến vài giờ.

4. Nói chuyện với nhiếp ảnh gia – Nghiên cứu phong cách của họ, xem qua tất cả hình ảnh bộ sưu tập trực tuyến và đảm bảo rằng phong cách của họ phù hợp với bạn. Đừng ngại nói chuyện với họ trước và trò chuyện qua những gì bạn hy vọng sau buổi chụp hình gia đình studio. Nghĩ về góc độ chụp và tư thế cần tránh đồng thời tận dụng những nét đẹp tạo hóa đã ban cho bạn!

5.Tay và cánh tay – Tư thế chụp đặc biệt quan trọng, nhất là tay và cánh tay. Việc định vị chúng trong bất kỳ trường hợp nào cũng là cứng nhắc. Hãy để thật tự nhiên nhất là chụp trẻ em.

6.Thời gian – Chụp hình gia đình studio hay bất cứ địa điểm nào thì bạn cũng cần phải làm việc nhanh nhất là khi có trẻ em. Hãy mang theo cho trẻ ít đồ ăn uống nhưng đảm bảo chúng không có màu để tránh làm bẩn quần áo.

Với trẻ đã đủ nhận thức, hãy nói chuyện trước với con và giải thích những gì sẽ diễn ra trong buổi chụp ảnh. Hãy chắc chắn rằng tất cả bọn trẻ đều no bụng và vui vẻ bắt đầu buổi chụp hình. Với trẻ sơ sinh hãy đảm bảo trẻ đã được ngủ đủ giấc trước đó.

7. Hãy suy nghĩ về nơi bạn sẽ treo ảnh – Chụp hình gia đình không cần số lượng nhưng cần chất lượng bất kể bạn chụp ảnh treo tường hay làm album. Hãy cân nhắc đến vị trí treo ảnh và trao đổi với nhiếp ảnh gia để có góc ảnh phù hợp.

8. Tin tưởng – Tin tưởng nhiếp ảnh gia và kết hợp ăn ý với họ. Chụp hình gia đình studio uy tín có nghĩa là bạn sẽ nhận được sự ‘chăm sóc’ chu đáo và vì thế đừng quá lo lắng đến chất lượng ảnh, thay vào đó hãy thể hiện hình thật tốt để vào ảnh.

9. Quần áo – Mỗi thành viên trong gia đình bạn có thể thích một kiểu thời trang khác nhau. Nhưng nên nhớ khi chụp hình gia đình studio thì khác, cần có sự  phối hợp trang phục của cả gia đình sao cho ăn ý. Hãy lưu tâm đến những màu sắc tươi sáng.

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.