TẠI SAO LẠI LÀ FUJIFILM ??? (Phần 2)

– Dây đeo, bao da:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình dung bạn lang thang Hà Nội những ngày thu se se lạnh, lá vàng rơi khắp các con đường, vai đeo túi da, tay cầm chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển… Hoặc ngồi nhâm nhi ly café, ngắm nhìn dòng đời qua ống kính nhỏ xinh.

2. Ảnh JPEG rất ngon

Nếu bạn không phải tuýp người lãng mạn, điệu đà như trên mà chỉ muốn chụp ảnh lưu niệm, gia đình thì Fuji cũng có các ưu điểm khác. Ảnh JPEG thuộc loại mì ăn liền rất ngon. Bạn chỉ đơn giản là chụp rồi có thể up ảnh luôn mà không phải bỏ công hậu kì, “photoshop” rất mất thời gian. Máy lại có wifi, chụp xong chuyển qua điện thoại, chỉnh sửa nhẹ bằng VSCO, Snapseed, Instagram rồi up lên Facebook ngay. Rất nhanh và thuận tiện, cảm giác dã chiến, đi đến đâu là có ảnh báo về đến đấy!

1 cái hay nữa là hầu hết dòng Fuji X đều có kính ngắm điện tử EVF – Electronic View Finder. Cái lợi của EVF/LCD khi chụp là bạn sẽ thấy ngay ảnh của mình sáng hay tối, hiệu ứng màu đã đúng ý chưa. Ngắm như thế nào thì ảnh ra thế ấy, y như bạn chụp ảnh trên iPhone dùng Camera360, Snapseed vậy. Ảnh nào tối thui, ảnh nào cháy sáng khét lẹt biết ngay. Người mới chơi sẽ dễ làm chủ thiết bị hơn, tỉ lệ ảnh hỏng ít hơn(cái này thực ra là do đặc điểm của máy ảnh không gương lật ạ). Máy Fuji chụp tối cũng rất tốt, khử nhiễu khá ngon. Trong các trường hợp tối, có thể đẩy lên ISO 6400 mà ảnh vẫn dùng tốt, đủ sáng, cảm biến khử noise rất ngon. Có tý noise nhưng biết đâu lại hay, ảnh lại thêm độc đáo.

3. Hệ thống lens hoàn thiện

Hệ thống lens của Fuji đã khá hoàn thiện, đủ từ góc siêu rộng đến tiêu cự dài hơn cho chân dung, zoom xa bắn lén… chỉ thiếu các lens tiêu cự >200mm dành cho chim cò, thể thao…

Giá lens cũng rất đa dạng, từ 2tr-30tr. Trong đó phổ biến ở tầm 2-10tr với chất lượng quang học rất tốt, build kim loại sờ sướng tay và cảm giác rất hịn. Chỉ với 5-6tr là bạn có thể mua được 2-3 lens phục vụ đủ nhu cầu cơ bản hoặc bỏ 4tr sắm 1 ống 18-55 siêu kit với chất lượng tuyệt vời, cắm cố định trên máy, không bao giờ phải tháo ra cả.

4. Cảm giác chụp ảnh với Fuji

Cái này nó mang tính mơ hồ, cảm giác cá nhân hơn là các thông số kỹ thuật. Nhưng rất nhiều người chuyển từSony, Canon, Nikon sang Fuji đều nhận xét có cái gì rất đặc biệt ở Fuji. Có người bán Fuji để sang các hệ máy khác đều cảm thấy nhớ nhung, bán tống bán tháo để trở về với tình yêu thủa nào.

Cảm giác đó là sự nhàn hạ khi chụp ảnh. Bạn sẽ không phải mệt mỏi, mất nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh nữa.

Lang thang với chiếc máy ảnh trên tay, chụp cuộc sống đời thường cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ ít bị chú ý hơn, nếu bị bắt gặp mọi người cũng sẽ dễ chịu, tươi cười với bạn hơn: vì máy bạn đẹp quá, nhìn nhỏ nhỏ xinh xinh đúng chất mấy anh nghệ sĩ :D.

Nhiều nhiếp ảnh gia nước ngoài chuyên đi chụp phóng sự cưới đã chuyển sang dùng Fuji. Cầm 1 chiếc máy nhỏ gọn trong tay, đi lang thang trong bữa tiệc chụp họ hàng, bạn bè cô dâu chú rể mà ai cũng nghĩ bạn là người quen của 1 trong 2 nhà đi chụp ảnh lưu niệm. Họ sẽ thấy thoải mái hơn, vui vẻ nhìn vào ông kính của bạn 1 cách tự nhiên nhất.

Có người từng nhận xét rằng: Sony là 1 thiết bị công nghệ cao, còn với Fuji đó là 1 chiếc máy ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hơn tất cả là Fuji mang cho bạn cảm giác cổ điển, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cứ cầm Fuji trên tay là lại muốn chụp, nó đem lại cho ta cảm hứng khi chụp ảnh.

CONTINUTE……..

(Nguồn Tech.3si.vn)

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.