Những cách bảo quản hoa tươi lâu

Các bạn nữ thường thích trang trí hoa tươi trong phòng làm việc cũng như trong phòng khách để làm cho không gian xung quang trở nên tươi mát hơn, đẹp hơn và sang trọng hơn và các bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn. Nhưng hoa tươi có một đặc điểm là thường rất nhanh tàn nên đây là điều mà các chị em phụ nữ cảm thấy vướng mắc.Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách bảo quản hoa tươi lâu để các bạn có thể tham khảo.

bảo quản hoa tươi

Cắt hoa xéo một góc 45 độ

Cách thứ nhất: Khi cắt cành hoa các bạn cần phải chú ý là không được cắt ngang cuống hoa, các bạn cần phải cắt xéo một góc 45 độ sau đó các bạn cắm ngay hoa vào trong nước, không được để hoa ngoài nắng mà cần phải để trong bóng râm. Một điều các bạn cần phải nhớ không được quên hằng ngày đó chính là phải thay nước cho nó mỗi ngày một lần để tránh được tình trạng hoa bị nhiễm khuẩn hay bị mốc cành dẫn đến tình trạng hoa  bị hỏng nhanh.

bảo quản hoa tươi

Cách thứ 2: Các bạn cho thêm viên vitamin C, B1, một ít muối hoặc đường vào nước cắm hoa khi hoa nở hoặc có thể cho thêm viên aspirin nghiền nhỏ hòa tan vào nước dùng để tưới lên hoa thường xuyên. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản hoa tươi lâu hơn trong bình cắm hoa hay để bán trong các cửa hàng. Vì khi đó hoa tươi khi cắt khỏi cây sẽ mất nguồn cũng cấp chất dinh dưỡng từ thân, đây là cách các bạn bổ sung thêm dưỡng chất cho hoa.

bảo quản hoa tươi

Đặt hoa tránh ánh nắng trực tiếp

Cách thứ ba: Để có thể bảo quản hoa được tươi lâu thì các bạn cần phải chọn vị trí đặt hoa đúng. Đó chính là các bạn cần phải tránh xa các thiết bị điện tư như  ti vi, tủ lạnh, những nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Những nơi có ánh sáng trực tiếp, có quá nhiều gió các bạn cũng phải tránh vì nó nhanh làm cho hoa bị héo và cánh hoa bị thâm. Ngoài ra các bạn cần phải dùng bình phun sương hoặc là phơi sương đêm để hoa được tươi lâu hơn.

bảo quản hoa tươi

Cách thứ tư: Bạn có thể tận dụng nước chè nguội mà bạn không dùng nữa cho một chút vào bình cắm hoa thì bình hoa của bạn cũng có thể giữ được hoa tươi trong vòng khoảng một tuần lễ.

bảo quản hoa tươi

Trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những cách bảo quản hoa tươi lâu để các bạn có thể tham khảo và có được cho mình những bình hoa tươi lâu. Nếu các bạn có gì thắc mắc hãy gọi điện đến ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, nhiệt tình nhất.

bảo quản hoa tươi

bảo quản hoa tươi

 

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.