Ý nghĩa của hoa sen

Như các bạn đã biết thì hoa sen được biểu tượng  là quốc hoa của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của hoa sen là gì, nó hội tụ đầy đủ những yếu tố tinh thiêng cao quý gì để được lựa chọn làm quốc hoa mà không lựa chọn những loại hoa tươi khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa của hoa sen để các bạn có thể tham khảo.

ý nghĩa hoa sen

Hoa sen hồng-quốc hoa của nước ta

Hoa sen trong phật giáo được xem là biểu tượng của sự thuần khiết bởi hoa sen là một loại hoa tươi được mọc trong bùn nhưng không hề hôi tanh mùi bùn mà ngược lại nó lại mang một vẻ đẹp cao sang thuần khiết mang vẻ đẹp trong sáng. Vẻ đẹp của nó đã cũng được đi vào thơ ca và được các  nhà thơ luôn ca ngợi vẻ đẹp thanh cao của hoa sen. Hoa sẽ cũng có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc có cũng mang những ý nghĩa riêng.

 

ý nghĩa hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen trắng:  Màu trắng của hoa sen mang lại cho con người ta sự bình yên, thanh toát cho tâm hồn cùng với dáng vẻ khoan thai và bình yên. Nó được biểu tượng cho sự cao đẹp trong cuộc sống, sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người. Đó chính là sự từ bi, đức hạnh, nơi của những phẩm chất thánh thiện bởi lòng nhân ái, khoan dung và cao thượng.

ý nghĩa hoa sen

Hoa sen trắng

Ý nghĩa của hoa sen xanh:  Biểu hiện cho ý chí, niềm tin bất diệt và nghị lực kiên cường. Đây là một loài hoa tươi rất đặc biệt vì khi nó nở ra những cánh hoa của nó bên dưới có màu xanh. Khác với sen trắng thì hoa sen xanh nó còn biểu tượng cho sự bình đẳng, bác ái và sự tự do.

ý nghĩa hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen hồng: Đây chính là loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa ở nước ta, nó rất gần gũi và phổ biến đối với người dân Việt. Cứ mỗi độ hè đến thì vào tháng 6 thì mùa hoa sen sẽ bắt đầu và vẻ đẹp của nó sẽ làm lu mờ các loài hoa tươi còn lại. Hoa sen hồng hội tụ đầy đủ ý nghĩa của hai loại hoa sen bên trên. Đây được xem như loài hoa tối thượng thường được dành cho các vị tối cao theo quan điểm của Phật học.

ý nghĩa hoa sen

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn ý nghĩa của hoa sen để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu về các loại hoa tươi khác thì hãy liên lạc với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên bán hàng nhiệt tình, chu đáo chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

ý nghĩa hoa sen

ý nghĩa hoa sen

ý nghĩa hoa sen

ý nghĩa hoa sen

 

ý nghĩa hoa sen

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.