Yếu tố tạo nên một hình sản phẩm quảng cáo đẹp

Bạn có biết làm thế nào những nhà chụp ảnh sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và cuốn hút người xem không? Ngoài những thiết bị hiện đại và những kỹ thuật xử lý hình ảnh cần có những yếu tố nhất định để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp và chất lượng.

1. ÁNH SÁNG

Khi chụp ảnh sản phẩm ánh sáng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Chất lượng ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bức ảnh của bạn. Có ánh sáng nhẹ, ánh sáng gắt, ánh sáng ấm, ánh sáng lạnh,… Máy ảnh của bạn có thể đo được độ nhạy của ánh sáng, nhưng bạn mới là người có thể đánh giá chính xác chất lượng ánh sáng. Bằng cách học hỏi từ những người đi trước, lấy cảm hứng từ các tác phẩm khác, từ các bộ phim khác,… bạn sẽ dần biết cách điều khiển và “vẽ” ánh sáng theo ý của mình

2. BỐ CỤC

Khi chụp hình sản phẩm quảng cáo Bố cục là cách bạn sắp xếp các chủ thể trong bức ảnh. Một bố cục tốt có thể đưa người xem “thăm quan” bức ảnh của bạn, nhưng một bố cục không tốt sẽ khiến khả năng truyền tải của bức ảnh kém đi rất nhiều. Có rất nhiều bố cục khác nhau để bạn có thể tham khảo và học hỏi. Tuy nhiên, một bức ảnh dù có bố cục chặt chẽ nhưng thiếu đi cảm xúc và ánh sáng tốt sẽ không thể gây ấn tượng cho người xem.

3. SÁNG TẠO

Sáng tạo là cách bạn chụp một bức ảnh dưới cách mà những người khác không làm. Đôi khi, không tuân theo các quy luật của bố cục sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng và giàu cảm xúc hơn nhiều.

4. THỜI ĐIỂM

Ghi lại khoảnh khắc trong một hoạt động, chờ đợi thởi điểm để đám mây vào đúng vị trí,… Thời điểm là yếu tố mà mỗi thợ chụp ảnh cần nắm bắt nhanh và chính xác, vì có thể bạn sẽ phải đợi cả ngày, cả tuần thậm chí hàng năm trời để có thể lựa chọn đúng thời điểm mình chụp.

5. THÔNG ĐIỆP

Một bức ảnh có thể truyền tải thông điệp hay câu chuyện mà bạn muốn gửi đến người xem. Thông thường, bằng cách tạo mối liên hệ giữa chủ thể và thiên nhiên sẽ giúp bạn thể hiện rõ ràng hơn là bằng các bức ảnh chân dung thông thường.

Như bạn thấy đấy, các yếu tố như độ phân giải, độ nhiễu hạt, tối góc, flare, coma, nhiễu xạ, thiếu vùng trung hòa, dynamic range, độ nét, viền tím,… không hề xuất hiện trong các yếu tố tạo nên một bức ảnh đẹp. Thiết bị chỉ là công cụ hỗ trợ, một bức ảnh đẹp sẽ phụ thuộc vào kĩ năng chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, cách sử dụng thiết bị của mình.

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.