Mẹo chụp ảnh gia đình đẹp ngoài trời với trẻ em

Không gian ngoài trời là khá lý tưởng để có được những bức hình chụp ảnh gia đình đẹp nhất là với trẻ em. Và dưới đây là một số mẹo hay dành cho bạn.

1.jpg

1. Chọn vị trí thích hợp

Trẻ em thích chạy xung quanh và những đứa trẻ vui vẻ tạo nên những bức ảnh đẹp hơn. Không chọn nơi trẻ em không được phép chạy trên cỏ, chạm vào mọi thứ hoặc có nhiều quy tắc cấm đoán. Hãy để trẻ khám phá một chút, tìm những địa điểm mà chúng thích và giữ sự quan tâm của chúng và tận dụng những khoảnh khắc này. Chọn một vị trí rộng rãi cũng giúp giữ cho người ngoài không ảnh hưởng vào khuôn hình của bạn.

2. Hãy bắt đầu thật nhanh

Trẻ em nghịch ngợm nên sẽ dễ bị bẩn nhanh và điều đó lại gây sự chú ý của chúng. Chúng chạy qua vòi phun nước, làm rối tung tóc trong vòng vài phút sau khi đến địa điểm cần chụp. Vì thế nên kết hợp nhanh chóng để bắt được góc chụp ảnh gia đình đẹp. Đừng sợ ‘hối lộ’ bọn trẻ với thời gian chơi thú vị sau buổi chụp để chúng có thể nở một nụ cười đẹp và hợp tác ngay từ đầu.

3. Chuẩn bị dụng cụ tốt

Việc chụp ảnh gia đình ở tư thế nằm có thể là một tư thế thực sự tuyệt vời, nhưng sẽ rất hữu ích nếu mọi người cảm thấy thoải mái khi không bị bẩn. Hãy mang theo một tấm chăn hay thứ gì đó từ có thể nằm xuống. Chọn một tấm chăn với các hoa văn tối giản màu sắc để tránh tạo sự nổi bật.

4. Thêm đồ ăn, đồ chơi cho trẻ

2.jpg

Trẻ em thường dễ buồn chán khi chụp ảnh hoặc nổi loạn phá bĩnh. Vì vậy nên mang theo đồ chơi, đồ uống và đồ ăn nhẹ cho chung. Một quả bóng để đá xung quanh có thể mang lại một số nụ cười xinh xắn và các bức ảnh hành động thú vị. Các bậc cha mẹ sẽ biết những gì tốt nhất giữ sự chú ý của con bạn. Đồ ăn nhẹ và đồ uống ngăn ngừa trẻ khỏi sự chán nản sớm và giữ cho trẻ khỏi đói bụng hoặc khát trong buổi chụp. Đối với trẻ em rất nhỏ, cầm đồ chơi trong khi bạn đang chụp ảnh hoặc nhờ người khác giúp chuyển sự chú ý của chúng về phía máy ảnh có thể là cách duy nhất để chụp ảnh gia đình đẹp.

5. Hãy kiên nhẫn

Chụp ảnh với trẻ em đòi hỏi kiên nhẫn. Đừng mong đợi những đứa trẻ tôn trọng lịch trình của buổi chụp ảnh. Hãy dành thời gian để trẻ nghỉ ngơi, để ăn uống, để khám phá, thậm chí để khóc lóc một chút, bởi chúng chỉ là… những đứa trẻ.

6. Đẩy nhanh tốc độ với ánh sáng

Chụp ngoài trời có nghĩa là ánh sáng thay đổi nhanh chóng và điều quan trọng là đảm bảo hành động thật nhanh khi có thể. Trẻ em thường bồn chồn và di chuyển mọi lúc vì thế nếu thấy đủ ánh sáng mặt trời, bạn không cần phải điều chỉnh quá nhiều để đảm bảo bạn có được những bức hình chụp ảnh gia đình đẹp, sắc nét.

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.