5 mẹo đơn giản để chụp ảnh gia đình tại nhà

Bạn đang lên ý tưởng chụp ảnh gia đình tại nhà sao cho đẹp nhất? Tại sao không và 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức hình gia đình tốt nhất.

1. Ngôi nhà là nơi có trái tim

1.jpg

Nếu bạn chụp chân dung gia đình hoặc các cặp vợ chồng, bạn chắc chắn nên cân nhắc việc chụp ảnh tại nhà. Có nhiều lý do nhưng đơn giản là: miễn phí cảnh, không có người lạ và không phải đặt chỗ,…Nhưng điều tốt nhất: ngôi nhà là phần quan trọng trong cuộc sống của của bạn và thêm ý nghĩa tuyệt vời vào những bức hình chụp ảnh gia đình tại nhà.

Nó còn có thể tạo cơ hội để mọi thành viên thực sự tái hiện cuộc sống hàng ngày như nó vốn thế, như chơi trò chơi, đọc sách, nấu ăn,… những hoạt động này không chỉ tuyệt vời khi vào ảnh mà còn cho phép mọi người cảm thấy bớt lo lắng và lúng túng, và chỉ thư giãn và vui chơi.

2. Cửa sổ là không gian đáng kinh ngạc

Ánh sáng của cửa sổ thật đáng kinh ngạc. Đó là điều khiến cho việc chụp ảnh gia đình tại nhà và trong nhà thật sự thú vị!

Trên thực tế mỗi phòng có ít nhất một cửa sổ để thắp sáng hình ảnh chụp, và mỗi cửa sổ có thể được sử dụng cho chiếu sáng phía trước, chiếu sáng bên, hoặc đèn nền. Các cửa sổ trong nhà cũng đi kèm với sự điều chỉnh ánh sáng thực sự ưa thích khi có rèm. Nhiều phòng khách có nhiều cửa sổ, có thể cung cấp cho bạn một số kết quả thực sự tuyệt vời.

Hãy dành thời gian để thực sự thử nghiệm với ánh sáng trong những trường hợp này – phải mất một chút thời gian để tìm ‘điểm ngọt ngào’, nhưng một khi bạn làm được, bạn sẽ có một số nguồn ánh sáng tuyệt vời.

3. Kiểm soát nguồn sáng

Khi bạn có cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đang diễn ra, điều đó có thể khiến không thể cân bằng trắng hình ảnh một cách chính xác. Hãy chắc chắn chỉ sử dụng một trong hai nguồn sáng.

4. Xem phông nền của bạn

2.jpg

Chụp ảnh tại nhà và trong nhà là tuyệt vời, nhưng chắc chắn có những thách thức của cảnh nền. Bạn cần phải tìm sự cân bằng giữa việc hiển thị khung cảnh, nhưng giữ nó đơn giản, đủ để duy trì sự tập trung vào các chủ đề của bạn. Đôi khi bạn sẽ cần phải trang trí lại để có được những điều phù hợp với việc chụp ảnh gia đình tại nhà.

5. Khám phá không gian

Khi bạn chụp trong nhà, bạn thực sự phải khám phá không gian để có lựa chọn tốt nhất. Trong khi phòng khách thường có ánh sáng tốt nhất, nhà bếp thường là một lựa chọn ấn tượng. Sau đó, tiền sảnh, hành lang và phòng ngủ phía trước cũng có thể là lựa chọn. Quan sát cửa sổ trong mỗi phòng, và mở rèm để đánh giá ánh sáng.

Có thể bạn chụp ảnh trong nhà vì thời tiết không tuyệt vời bên ngoài. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể chụp ở ngoài trong vài phút! Điều này sẽ được thực hiện tốt nhất vào cuối buổi chụp.

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.