10 điều cần biết để chuẩn bị cho buổi chụp hình gia đình

Chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh gia đình không quá phức tạp tuy nhiên bạn cũng cần biết một vài điều quan trọng để có được kết quả tốt nhất. Dưới đây là những điều bổ ích được chia sẻ từ studio chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

1.jpg

1.Có ý tưởng về loại cảnh bạn muốn

Bạn có muốn một buổi chụp hình thoải mái tại nhà hay một buổi chụp chuyên nghiệp với đạo cụ tại studio chụp ảnh gia đình không? Bạn có con không? Mấy con và tuổi của chúng là bao nhiêu? Có thể bạn không muốn đi bộ đường dài gập ghềnh khi chụp ngoại cảnh với vài đứa trẻ dưới ba tuổi,… Đó là một trong số các vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn cảnh chụp.

 

2. Chọn một địa điểm (hoặc hai) cho ảnh của bạn

Bạn có thể thích chọn những địa điểm có ý nghĩa đối với gia đình. Nếu địa điểm yêu thích của bạn hấp dẫn đẹp mắt thì thật tốt để chụp ảnh. Tuy nhiên nếu đó là những nơi không thực sự lý tưởng để nhiếp ảnh gia làm việc, hãy thử tìm kiếm địa điểm khác trước nếu bạn có thể.

3.Đặt lịch chụp ít nhất một vài tuần

Điều này để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi chụp. Ví dụ như việc lấy lại vóc dáng? Cắt kiểu tóc mới? Hoặc để các con có thời gian mua trang phục mới.

4.Bắt đầu chuẩn bị đạo cụ

Hãy chủ động chuẩn bị thêm đạo cụ thay vì phó mặc tất cả cho studio chụp ảnh gia đình. Đôi khi ý tưởng về đạo cụ của bạn thực sự tuyệt vời để tạo nên bức ảnh gia đình thật sự ấn tượng.

5.Hãy nhớ rằng các con của bạn chỉ là trẻ em

Chúng không phải là những người mẫu ảnh chuyên nghiệp, cũng không phải người trưởng thành. Vì vậy, chọn thời gian trong ngày mà chúng đang ở trong tâm trạng tốt nhất, thường là buổi sáng.

6. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đã ăn no

Không ai hạnh phúc và mỉm cười được khi họ đói và càng điều này càng đúng khi chụp hình. Chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ và nước cũng cần thiết.

2.jpg

7. Ăn mặc phù hợp thời tiết

Nếu trời lạnh, hãy mặc áo len và áo khoác – chúng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Nếu mùa hè, hãy lựa chọn trang phục nhẹ nhàng, mát mẻ. Việc mọi người quá nóng hay bị lạnh sẽ không thể tạo nên những bức ảnh gia đình đẹp được.

8. Mang thêm trang phục nhưng không quá nhiều

Mang thêm trang phục thay đổi là điều cần thiết để tạo sự phong phú cho bức ảnh hoặc đề phòng trường hợp bạn bị lầy lội, bẩn, ướt trang phục,… Luôn mang theo một vài phụ kiện như mũ hoặc khăn quàng cổ,… Tuy nhiên mọi thứ ở mức vừa phải và không nên biến buổi chụp hình thành sân khấu thời trang.

9.Tìm một nhiếp ảnh gia tốt

Điều này hẳn là hiển nhiên. Khi bạn tìm studio chụp ảnh gia đình uy tín bạn sẽ có được một nhiếp ảnh gia tốt. Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về họ và phong cách chụp ảnh của họ, các sản phẩm của họ,… Sự hợp tác cho buổi chụp hình gia đình chắc chắn sẽ thành công.

10. Thư giãn và vui chơi

Những bức ảnh đẹp nhất là sự thể hiện chân dung những con người trong chính cuộc sống chứ không phải là những con người được sắp đặt. Vì thế khi chụp hình hãy thư giãn, vui chơi, và là chính mình. Cố gắng không tập trung vào những gì bạn muốn có kết quả và chỉ tận hưởng trải nghiệm. Bạn sẽ nhận được những bức ảnh đẹp nhất (trung thực nhất và thực tế) theo cách đó.

Hy vọng điều trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi chụp hình gia đình của riêng bạn thật hữu ích.

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.