6 sai lầm được chỉ ra từ studio chụp hình gia đình chuyên nghiệp

Có nhiều kinh nghiệm từ một studio chụp hình gia đình chuyên nghiệp mà bạn có thể chưa biết cho đến khi bạn muốn tự thực hiện bức ảnh chân dung gia đình và đọc bài viết này.

1.jpg

Lý do có thể bạn đã quá bận rộn tập trung vào một thứ khác chẳng hạn như cài đặt ánh sáng hoặc máy ảnh chẳng hạn. Tuy nhiên với một nhiếp ảnh gia chân dung, điều quan trọng là không bỏ qua cách đối tượng. Bằng cách dành thời gian tập trung nhiều vào đối tượng, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn trong hình ảnh của mình – đối tượng vào ảnh sẽ trông tự nhiên và thoải mái hơn, chính xác là những gì tạo ra hình ảnh tuyệt vời.

1. Vị trí chụp từ một cái… cây

Vị trí tốt nhất ở địa điểm ngoài trời để chụp ảnh cho gia đình không phải lúc nào cũng là… một cái cây. Tìm một vị trí không có gốc cây, nếu bạn cần bóng râm, hãy sử dụng bóng cây, trừ phần thân cây.

2. Đặt các thành viên nam trong một tư thế vụng về

Điều tưởng như đơn giản nhưng không ít nhiếp ảnh gia tại các studio chụp hình gia đình chuyên nghiệp vẫn lưu ý bạn. Đàn ông không ngồi bắt chéo chân trong một tấm ảnh gia đình. Bên cạnh đó đàn ông phải ôm lấy người phụ nữ để thể thiện tình cảm.

3. Không đặt cha mẹ hoặc ông bà ở giữa

Nếu đó là một bức chân dung gia đình lớn, cần phải tập trung cho các đối tượng quan trọng nhất. Có phải là cha mẹ, hoặc ông bà? Tùy thuộc vào việc thiết lập, bạn nên nêu rõ đối tượng chính ở đâu – cha mẹ vẫn có thể hơi ngồi lệch một bên nhưng không ngồi tách riêng trong các con cháu. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là ngồi chính giữa. Nếu chỉ còn một người (cha hoặc mẹ/ ông hoặc bà) càng cần được tạo lập ở vị trí giữa của bức ảnh mà không bao giờ xếp ở vị trí mép ảnh.

4. Không ‘khớp đôi’ đúng cách

Điều này đặc biệt cần chú ý với đại gia đình nhiều thế hệ. Thiết lập vị trí chụp để sao cho khi nhìn ảnh có thể hiểu ai là người độc thân, là một gia đình và ai là anh chị em ruột. Chú ý để tránh xếp đặt vị trí của anh chị em theo ý nghĩa làm cho họ trông giống như là một cặp vợ chồng.

2.jpg

5. Quên chụp ở trạng thái tự nhiên

Ngay cả khi bạn là một nhiếp ảnh gia chân dung truyền thống, đừng quên những khoảnh khắc tự nhiên. Các nhiếp ảnh gia tại studio chụp hình gia đình chuyên nghiệp luôn đánh giá cao và lựa chọn nhân vật chụp trong trạng thái tự nhiên nhất để có được thần thái của ảnh. Đó có thể là khi ba mẹ nhìn vào một đứa trẻ hoặc cười trước phản ứng của trẻ. Đôi khi bạn sẽ nhận được một số cảnh chụp tuyệt vời và bất ngờ.

6. Để trẻ tự đứng

Bạn không thể có bức ảnh gia đình hoàn thiện với những đứa trẻ quá thấp bé mà lại tự đứng để chụp. Hãy để ba mẹ đứng bế con, hoặc ngồi ôm con sẽ phù hợp hơn.

 

About Administrator

Check Also

địa chỉ mua máy ảnh với giá cực tốt

Top 10 điểm mua máy ảnh cũ ở TPHCM nổi tiếng nhất

Bạn là người yêu thích chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc và đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.